OllyDbg_tut14

Một cái đầu lạnh để vững vàng, một trái tim đỏ lửa để yêu và làm việc hết mình!

I. Giới thiệu chung

Khà khà, Giáng sinh rồi … có được chút thời gian rảnh rỗi tôi lại bắt tay vào viết tiếp bộ tutor này. Hi vọng các bạn vẫn còn hứng thú để đọc những gì tôi viết 🙂. Ở phần 13 của loạt tuts về Ollydbg, tôi đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem file có bị pack hay không, cách tìm các điểm quan trọng để tiếp cận mục tiêu, phân tích chi tiết hoạt động của Crackme CrueHead thông qua việc trace và analyze code để từ đó tìm ra một real serial cho chuỗi Name nhập vào. Như vậy, qua bài viết đó tôi đã truyền tải tới các bạn những kinh nghiệm thực tế khi làm việc với một crackme đơn giản nhưng cũng sẽ là tiền đề cho các bạn khi gặp các crackme hoặc các chương trình khác sau này….Ở phần 14 này chúng ta sẽ quay lại làm việc với các target do lão Rincardo đưa ra, cụ thể hơn là tập trung vào chủ đề Fishing Serial 😀. N0w….L3t’s G0 !!!!

II. Fishing Serial J

Chà Fishing Serial tức là gì nhỉ? Nghe như kiểu chúng ta đang đi câu cá, giữa một hồ cá rộng và sâu, làm sao ta câu được một con cá ưng ý J… trong ngữ cảnh của Cracking thì ý nghĩa cũng gần như vậy. Fishing Serial ở đây có nghĩa là chúng ta đi câu Serial, mà phải là valid Serial nhé chứ câu lung tung là mệt và dễ stress. Đối với những bạn mới vào nghề thì việc tìm được một valid Serial luôn mang lại một cảm giác lâng lâng khó tả như tìm được một “kho báu” giữa lòng đại dương J. Hồi tôi chập chững lọ mọ đọc tutor và cặm cụi mò theo, cho đến khi tìm được serial hợp lệ tự nhiên cảm thấy sướng khó tả, lúc đó nếu có ai ở bên cạnh chắc tôi sẽ kéo vào và chỉ trỏ để khoe những gì mình đã làm, dù chắc gì người đó đã hiểu mình đang làm gì, có khi lại cho mình đang bị chập lolz.

Trong phần 14 này tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm việc với dạng Hardcoded Serial (đây là một dạng cơ bản và đơn giản), có nghĩa là dạng Serial cố định không được tính toán dựa trên Name nhập vào, cũng không thay đổi khi bạn chạy trên bất kì máy nào (tức là Serial đó valid trên mọi máy). Có bạn sẽ cho rằng vậy thì dễ quá, viết làm gì? Nhưng xin thưa, phải có dễ thì mới có khó, phải đi từ basic rồi mới tới advanced. Quan điểm của tôi là cứ từ từ mà tiến, không đi đâu mà phải vội vàng. Ok giờ chúng ta vào thực hành luôn nhé, trong bài này ta sẽ làm việc với hai Crackme của lão RedH@wk (lão này cũng là một thành viên trụ cột trong CrackLatinos).

Download toàn bộ bài viết :

ollydbg_tut14

Các target dùng trong bài viết (đổi đuôi pdf thành rar) :

crackmes-leccion-13rar

Best Regards

m4n0w4r

17 thoughts on “OllyDbg_tut14

 1. Em mới tập tọe đọc tài liệu của bác 😀 kiếm trên mạng rơi nước mắt mà không thấy target đâu, hóa ra là ở đây thanks bác nhé 😀

 2. Chào a, a có thể cho e link tải Solution of Detten’s Crackme 1.0 về thực hành không ạ. E tìm khắp rồi không thấy.
  P/s: Công nhận a viết tut đọc đã thiệt:)

 3. @newbie1225: Ủa target anh có đính kèm cùng bài post này mà. Em đọc ở trên đầu bài viết, có link download đó, nhớ đổi từ pdf –> rar là ok!

  Regards,

 4. @kienmanowar: em đã down file đó về nhưng mở không được anh ơi, mở với notepad++ thì nó chỉ có 1 dòng text “The content of this file is dangerous”. @@
  Sau đó em google và thấy có bài viết này https://junookyo.blogspot.com/2014/07/tong-hop-bai-huong-dan-ve-ollydbg.html, link mediafire và google driver còn đầy đủ tut và crackme.
  Cám ơn anh rất nhiều vì đã dành nhiều tâm huyết cho cộng đồng! Chúc anh sức khỏe và thành công!

 5. Em nhầm em tìm thấy rồi ạ. Mà comment trên em cũng comment nhầm là tut 13 phải là tut 14

Leave a Reply