OllyDBG_tut18!!

Ở phần 17, tôi có đề cập tới kĩ thuật tìm kiếm đoạn code quan trọng dựa vào Window Messages, cụ thể là sử dụng WM_KEYUP.  Để có thể bắt được thông điệp WM_KEYUP thì chúng ta phải nhờ đến một hàm API qua trọng của Windows là TranslateMessage. Chức năng và công dụng của hàm này thế nào thì các bạn tự tìm hiểu nhé. Ở bài viết này, tôi  sẽ cùng các bạn thực hành trên target – là một crackme được code bởi lão StzWei (trong CrackLatinos Team thì lão này cũng thuộc dạng tay to J). Về cơ bản kĩ thuật để cập trong bài này cũng không có gì mới, lý thuyết về nó nằm ở phần Conditional Log BreakPoints trong bài 11 và phần Message BreakPoints trong bài 12, chúng ta luyện lại để cho thuần thục hơn mà thôi. Ngoài ra có kèm thêm một target nữa để các bạn tự làm và tự đúc rút kinh nghiệm cho mình, đồng thời nó cũng là chìa khóa để unlock phần 19 kế tiếp lolz …. N0w let’s g0……

Download here:
https://mega.nz/#!fkkFSQRZ!uMEln6tXXPx-C43yVrAj8NkdAwgknCERqvmlALuXO1k

Best Regards
kienmanowar

16 thoughts on “OllyDBG_tut18!!

 1. Bac kienmanowar oi ! Bo tut Olldb cua bac hay qua ! Bac co con tiep tuc viet ko ? Part 18 la over ha bac ?

  1. Nếu bạn để ý ngày tháng của tut thì sẽ không hỏi câu này :). Tôi vẫn còn đang viết và sẽ cố gắng hoàn thành bộ tut này.

   Regards

 2. Đó là Bug của Crackme2, tuy nhiên cái tôi cần là pass chuẩn :)) (tức là phải phân tích crackme và tìm ra được cái pass đó là gì). Tìm ra được thì mới unlock được bài 19 lolz. Bài 19 viết sắp xong rồi. G00d LUcK!!

 3. kái lệnh xor nó làm khổ newbie wá trùi.

  crackme 2 của lão cruehead bug đủ thứ. trace mãi hình như cũng được rùi pác ơi.

  jờ chờ tut19 của pác để thử koi sao. hehe

  pác chơi kái kèo này cũng hay đấy. nhờ vậy em ôn tập lại nguyên một loạt 18 tut khổ cha. hichic

  trách em mê jì không mê đi mê crack chi cho nhức óc nè…

 4. mà nhà em nghèo, lại ở vùng nông thôn hẻo lánh, không có PC nên crack hơi khổ tâm. cứ nghiện là mò 2 cây số đến net lui kui ctrl+f2. nhiều lúc nghĩ đời sao bất công thế không biết.

  kứ ai như pác kien nhà jàu thì khỏe rùi. hìhì

  mà pác được mấy đông rùi nhỉ (em đoán khoảng 27-28 đúng không).

 5. 🙂 Giàu cũng không phải là giàu, mà nghèo cũng không phải là nghèo. Cho nên mới có câu : Nhìn lên thì chẳng bằng ai, nhìn xuống thì thấy chẳng ai bằng mình :).

  Tôi sắp đầu 3 đít chơi vơi 🙂

  Regards

 6. Vậy là pác cũng trang tuổi em. đó giờ cứ nghĩ pác “đầu 4 đít gì đó”. kaka

  Mới đi làm về vậy là net luôn. tiếc là chưa thấy tut19 của pác. toàn bộ phần tut từ 1-18 của pác em lưu cả vào máy này, lỡ mai cha nào vô tư xóa hết thì chắc em tự vẫn không biệt cùng pác.

  Hẹn cho pác hết tối nay là ra tut19, nếu không em show pass crackme 2 cho pác tha hồ ặc ặc. hihi đùa pác cho đỡ bùn mà.

  Thôi kíu pác! chúc pác khỏe nha!

  TÍNH TIỀN CHỦ QUÁN ƠI…

 7. Khà khà nếu show pass thì cho anh em brute force phần 19 luôn :)). Yên tâm phần 19 sẽ sớm đưa lên thôi. Viết xong rồi thì public chứ giữ làm của riêng làm gì lolz

  Regards

 8. Phiền anh úp lại phần 18 này lên đâu đó được không anh? Làm đến đây lại không tìm ra link down ở đâu hết 🙁

Leave a Reply