OllyDbg_Tut28

19/05/2015, tôi hoàn thành OllyDbg_tut27, 17/07/2016 đặt tay lên bàn phím và hoàn thành OllyDbg_Tut28 waaaht. Hơn 1 năm tôi mới có thời gian để lại viết tiếp tục những thứ còn đang dang dở, kiểu như người ta viết thơ tình mà đang nghĩ thì tụt mịa nó cảm xúc … đành phải đợi lúc nào đó cảm xúc nó hồi sinh adore. Mà cứ đợi như thế, rồi đợi mãi, rồi tôi đọc Blog của Yêuchimsẻ (http://blog.yeuchimse.com/) có đoạn “Thời gian chẳng bao giờ dừng lại, mới đó mà cũng đã được một năm.” Cuộc sống, công việc nhiều khi cứ cuốn tôi rời xa khỏi đam mê, đôi khi không phải vì thời gian eo hẹp, mà vì viết lách là một nghệ thuật, nhiều khi mở máy lên định viết nhưng rồi nghĩ một hồi tôi đếch nghĩ ra nổi phải mở đầu như thế nào chứ chưa nói tới viết về phần kỹ thuật, thế nên mỗi lần định viết lại là một lần tôi thở dài, đóng máy đi làm việc khác boss. Có thể sẽ có nhiều bạn đọc đọc các bài viết của tôi, rồi tự đặt câu hỏi “Sao ông này cứ viết mãi những thứ đơn giản, cơ bản mà ai cũng biết?”. Trong thế giới quan của tôi, những thứ cơ bản mà chưa làm được thì nói gì đến những điều cao siêu doubt, ngày trước tôi đã không đi từ những thứ cơ bản, nên bây giờ tôi coi mỗi lần viết là một lần tôi học lại.

Lâu lắm rồi tôi mới lại mở đầu bài viết một cách lâm ly, bi đát như thế này, quay trở lại nội dung chính, phần 28 này sẽ là tiếp tục của phần 27 cách đây hơn 1 năm có lẻ. Có lẽ, tôi có thể khẳng định với các bạn rằng, đây là siêu phẩm về unpack UPX đỉnh cao nhất trong suốt sự nghiệp viết lách của tôi, chưa bao giờ các bạn tưởng tượng lại có một bài viết nào về unpack UPX dài đến thế…. after_boom, viết xong thực sự tôi cũng cạn lời!!!hell-yes-onion-head-emoticon

Link download toàn bộ bài viết:

https://mega.nz/#!SgthVZKI!kOU1NRkgrggF2FayK-970VcG8X7BHnNPH65CtPZ2yo0

Regards,

2016-04-21_18-33-26

9 thoughts on “OllyDbg_Tut28

  1. Bạn nào còn link tổng hợp các tut từ 1-27 cho mình xin với ạ.
    Cám ơn anh kienmanowar, mong anh cho ra đợi thêm nhiều tutorial chất lượng như này nữa!!

  2. So sánh giữa OllyDBG và x64Dbg thì anh cũng chả biết so sánh thế nào :). Cái này tùy thói quen và mục đích sử dụng của từng người. Các team crack như REPT thì thấy đang chuyển sang dùng x64dbg, các chuyên gia phân tích malware thì vẫn thấy dùng OllyDbg.

    Tuy nhiên, tương lai thì sẽ là của x64dbg, vì nó được tập trung phát triển và cập nhật hàng tuần. Tuần nào cũng có Weekly Digest cập nhật các thay đổi cũng như những tính năng mới/ bug fix …

    Regards,

  3. Anh ơi hiện tại em đang tìm hiểu về kỹ thuật dịch ngược, phân tích code… cũng chỉ là đam mê. Em đang dùng windows 7 64 bit. Olly chạy trên máy em không tốt lắm. Theo anh em có thể sử dụng trình debug nào cho win7 64 bit. Thanks anh.

Leave a Reply