OllyDbg_Tut5

I. Lời nói đầu

Khà khà lâu quá rồi tí nữa thì quên mất cái pr0j3ct về Olly còn đang dang dở. Cũng lâu quá rồi nên chẳng nhớ những bài trước mình viết những gì và viết đến đâu, hôm nay lục lại thì thấy mình mới viết đến bài thứ tư :|, chà chậm quá. Tối nay rỗi rãi và cũng muốn tránh tình trạng Pending quá dài, tôi viết tiếp phần 5 trong loạt tuts về Ollydbg mà tôi ấp ủ. 0k13! L3t’s R0ck w1th m3:))

II. Giới thiệu chung

Trong phần trước của bài viết tôi đã đề cập đến những câu lệnh hay dùng nhất, chung nhất khi chúng ta làm quen với Olly. Trong phần 5 này tôi sẽ tiếp tục với các câu lệnh liên quan tới việc tính toán cũng như các lệnh logic, nói tóm lại chưa có gì đặc biệt hơn và có thể gây nhàm chán với những anh em nào đã quá Pr0 khà khà :). Xin nhắc lại một lần nữa việc cung cấp tất cả các lệnh vượt quá khuôn khổ cho phép của bài viết, cũng như tôi cũng không đủ sức để mà thực hiện điều này. Do đó việc tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác để bổ sung thêm kiến thức là điều hết sức cần thiết cho các bạn.

III. Các lệnh dùng trong việc tính toán

1. Lệnh INC và DEC :

INC (Increment) được dùng để cộng thêm 1 vào nội dung của một thanh ghi hay một ô nhớ. DEC (Decrement) thực hiện công việc ngược lại, trừ 1 từ nội dung của một thanh ghi hay ô nhớ. Để minh họa cho hai câu lệnh này bạn load crackme vào trong Olly và edit như sau :

Download bài viết đầy đủ:

ollydbg_tut5

Leave a Reply